Địa điểm vui chơi Trung thu 2016 cuốn hút nhất Hà Nội

Địa điểm vui chơi Trung thu 2016 hấp dẫn nhất Hà Nội - 1

phường Hàng Mã (Hà Nội) luôn nhóc trong dịp Tết trung thu (Ảnh: Internet)

xã cổ

Vào dịp trung thu, khu vực xã cổ đặc biệt là khu vực Hàng Mã, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân nhãi sắc màu của những dòng đèn lồng, các đồ chơi trung thu. tới khu vực này, vững chắc bạn sẽ sắm được những món quà trung thu nhỏ nhưng vô cùng đẹp mắt hoặc sẽ chụp được những bức hình trung thu tuyệt đẹp.

Đưa trẻ dạo chơi vào buổi tối ở khu vực phố cổ trong dịp Tết Trung thu sẽ khiến cho trẻ khôn cùng ham thích trong ánh sáng lung linh của các loại đồ chơi đủ sắc màu và hòa vào dòng người sôi động trong những khu phường sa sầm uất của thủ đô.

tuy nhiên, trong khoảng 19h30 tới 20h30 hai ngày Thứ Bảy (10/9) và Chủ nhật (11/9), chương trình Rước đèn ông sao lòng vòng hồ Hoàn Kiếm sẽ được tổ chức. công ty đứng ra công ty sự kiện đã chuẩn bị 1 mẫu đèn ông sao to và nhiều đèn ông sao nhỏ cho sự kiện này. Chương trình khuyến khích những em nhỏ sở hữu theo những mẫu đèn tự chế để vui trung thu.

bảo tồn dân tộc học

trong khoảng 9h – 17h30 ngày 10 & 11/9/2016, tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình trải nghiệm khiến cho đồ chơi Trung Thu truyền thống như đèn ông sao, ông tiến sĩ giấy, trống bỏi, con giống đi lại,…

các bé đến mang bảo tàng dân tộc học còn mang thể tham dự kể chuyện, ghép tranh Trung Thu; chuẩn bị những “nguyên liệu” cho mâm cỗ trông trăng như: bánh dẻo, cốm, cắt tỉa hoa quả; trình diễn múa lân sư; học đan lát, tết lá dừa. Vé vào cửa 40.000 đồng/ người.

bảo tàng Hà Nội

Địa điểm vui chơi Trung thu 2016 hấp dẫn nhất Hà Nội - 2

bảo tồn Hà Nội, bảo tồn Dân tộc học công ty phổ quát hoạt động vui chơi cho trẻ

Nhân dịp trung thu, bảo tồn Hà Nội (đường Phạm Hùng, Nam trong khoảng Liêm,Hà Nội) cũng đơn vị những chương trình thú vị dành cho thiếu nhi.

từ 14h- 17h ngày 10/9/2016, 9h-21h30 ngày 11/9/2016, những bé tới với bảo tàng Hà Nội có thể tham gia các hoạt động làm cho mặt nạ, vẽ mặt nạ, làm cho đèn kéo quân, đèn ông sao, tấn sĩ giấy, đèn tôm, đèn cá, nặn tò he, làm đầu sư tử, vẽ tranh dân gian, vẽ tranh thông minh…. và chơi những trò chơi dân gian trong khuôn viên bảo tàng, phá cỗ trông trăng trong khuôn viên bảo tồn

Được biết, 1 số hoạt động được miễn phí, một số khác với giá tiền trong khoảng 20.000 – 100.000.

Hoàng thành Thăng Long

trong khoảng ngày 9/9 -11/9/2016, khi tới Khu di tích hoàng thành Thăng Long (đường Hoàng Diệu, Hà Nội), các bé mang thể em những nghệ nhân biểu diễn múa rối, múa sư tử; tham dự những trò chơi dân gian như ô ăn quan, đi cầu tre gánh lúa, pháo đất; Xem nghệ nhân trình diễn và chỉ dẫn làm cho bánh trung thu và đồ chơi trung thu truyền thống như bồi và vẽ mặt nạ, đèn ông sao, đèn kéo quân…

đặc biệt, những chương trình ở đây hoàn toàn miễn phí.

Công viên nước Hồ Tây

Công viên nước Hồ Tây dịp trung thu được trang hoàng cực kỳ đẹp mắt, lung linh ảo huyền. các dải đèn lồng được treo khắp nơi. các mâm ngũ quả to với các cái bánh trái thơm ngon được sắp đặt rất đẹp mắt.

trẻ em tới đây vào dịp trung thu không chỉ được chơi các trò chơi thú vị của công viên nước mà còn được tham dự vào các trò chơi dân gian và được nhận phổ thông phần quà giá trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *